7 tuyệt chiêu cải thiện phòng tắm nhỏ

Phòng tắm nhỏ luôn khiến cho chủ nhà cảm thấy bức bối, khó chịu mỗi khi sử dụng. Nhất là đối với những căn hộ có diện ích nhỏ, thì phần không gian này càng bị thu hẹp hơn, khiến cho mọi người cảm thấy không thoải mái. Những gợi ý sau sẽ giúp cải thiện phòng tắm nhỏ, loại bỏ sự chật hẹp, mang đến những giây phút thư giãn tuyệt đối.


 

7 tuyệt chiêu cải thiện phòng tắm nhỏ

Lựa chọn thiết bị trong phòng tắm nhỏ

Thiết bị cho phòng tắm nhỏ cần phải xác định trước những thiết bị cần mua, vị trí đặt trong phòng tắm, nhằm tránh việc thiếu diện tích. Chủ nhà có thể tham khảo những gợi ý sau khi chọn thiết bị để bố trí giúp tạo không gian:

Bồn rửa mặt, lavabo:

Đây là yếu tố cốt yếu cho việc tạo không gian cho phòng tắm, chỉ nên chọn loại bồn có kích thước vừa phải, phù hợp với vị trí cần đặt.

 • Nên chọn mua những bồn rửa tay có phần chân là tủ đựng đồ để tiết kiệm không gian, đồng thời nên tạo khoảng không xung quan khu vực lavabo.

 • Chọn bồn rửa mặt, lavabo góc cạnh tường, có thể tiết kiệm diện tích đáng kể cho phòng tắm nhỏ.

Chọn bàn cầu nhỏ: khá ít người chọn bàn cầu nhỏ để sử dụng, tuy nhiên với những khu vực có thiết kế thu gọn tối đa sẽ rất khó để tiết kiệm diện tích mặt sàn.

Bồn tắm, vòi sen:

 • Các phòng tắm có diện tích hẹp nên trang bị bồn tắm đứng có tích hợp vòi sen hoặc chỉ cần sử dụng vòi sen là hợp lí.

 • Có thể lắp đặt cửa kính xung quanh bồn tắm sẽ tạo cảm giác phòng rộng rãi hơn.

Dùng tường kính sẽ giúp phòng tắm trông rộng rãi hơn

Chú trọng chọn màu sơn, ánh sáng: yếu tố tác động đến thị giác khiến trông phòng tắm thoáng đãng hơn.

 • Tránh sử dụng đá dán tường hay các màu sơn tối, thay vào đó hãy chọn những màu sắc tươi tắn, có thể phản xạ ánh sáng sẽ giúp mở rộng không gian.

 • Những gam màu trung tính, tươi trẻ là sự lựa chọn tuyệt vời, ánh sáng của bóng đèn sẽ giúp có cái nhìn rõ ràng.

Rèm tắm: nên lựa chọn những rèm ngắn để khiến cho phòng tắm cao hơn, kéo dài không gian.

 • Chất liệu của rèm có thể bằng nhựa trong để không bị ẩm ướt, đồng thời cũng tạo không gian thoáng.

 • Đối với các loại rèm bằng vải, có thể lựa chọn rèm màu sắc sáng sủa, trang nhã, họa tiết to.

Mẹo tiết kiệm cải thiện không gian phòng tắm

Bố trí thiết bị phòng tắm nhỏ cũng sẽ giúp không gian được cải thiện nhiều hơn, đặt các nội thất một cách hợp lí, khoa học sẽ giúp mọi người trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Những gợi ý sau về cách sắp đặt sẽ giúp tiết kiệm diện tích, cải thiện không gian:

 • Đặt bồn rửa mặt vuông sát góc tường: hiện nay loại bồn rửa mặt dạng vuông khá được ưa chuộng do thiết kế sang trọng, đồng thời có thể đặt ở mọi vị trí giúp tận dụng tối đa các góc trong phòng tắm. Chủ nhà có thể đặt sát, vuông góc tường để tiết kiệm không gian cho các thiết bị khác.

 • Lắp tủ để vật dụng: các tủ lớn chứa vật dụng có thể đặt bên dưới bồn rửa mặt, những tủ bé hơn có thể treo, gắn trên tường để tiết kiệm diện tích mặt sàn, thuận lợi lấy các vật dụng khi tắm.

Kết hợp labo với tủ đựng đồ, giúp tiết kiệm diện tích

 • Lắp gương lớn: đây là một mẹo nhằm đánh lừa thị giác, không gian sẽ rộng rãi, bớt bí bách hơn.

 • Vòi sen âm tường: tích hợp giữa vòi sen âm tường với bồn rửa mặt đáy nông tạo không gian rộng rãi vì khoảng trống chân dưới bồn rửa mặt, đồng thời thiết kế có độ thẩm mỹ cao.

 • Gắn giá treo đồ, khăn trên cửa: tiết kiệm khoảng tiền chỉ để treo khăn, quần áo thì có thể tận dụng cánh cửa.

 • Treo rèm tắm: rèm tắm giúp phân chia khu vực tắm với vệ sinh, tạo sự thoải mái khi sử dụng cho mọi người.

 • Trang trí họa tiết to bản: chi tiết này sẽ khiến thị giác nhìn không gian phòng tắm rộng rãi hơn. Lựa chọn trang trí tường, rèm với hoa tiết to là sự lựa chọn tuyệt với về thẩm mỹ lẫn thiết kế không gian.

Cải thiện phòng tắm nhỏ, không gian chật chội một cách đơn giản bằng việc lựa chọn, sắp đặt ví trí của các thiết bị phòng tắm. Chỉ cần quan sát kĩ, tính toán, áp dụng những kĩ thuật cơ bản trong trang trí nội thất, chủ nhà đã có thể tạo ra một không gian phòng tắm rộng thoáng.